Các yếu tố quyết định báo giá in kỷ yếu doanh nghiệp

Kỷ yếu là một trong những tài liệu quan trọng của các doanh nghiệp trong mỗi sự kiện kỷ niệm ngày thành lập công ty. In kỷ yếu là bước cuối trong quy trình hoàn thiện kỷ yếu, do vậy đây là bước có tính chất quyết định chất lượng sản phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố quyết định báo giá in kỷ yếu mà các đơn vị in thường dựa vào đó làm cơ sở định giá.

Tầm quan trọng của việc in kỷ yếu doanh nghiệp chất lượng

in kỷ yếu doanh nghiệp chất lượng

Nếu việc thiết kế kỷ yếu doanh nghiệp có vai trò tạo dấu ấn thương hiệu, mang đến những ấn tượng đẹp mắt, thì in kỷ yếu sẽ giúp người xem cảm nhận được điều đó một cách rõ ràng nhất. Bởi được cầm tận tay, xem tận mắt và cảm nhận được thương hiệu qua từng trang giấy.

In kỷ yếu chất lượng mang đến nhiều vai trò quan trọng:

 • Tạo cảm nhận chuyên nghiệp khi kỷ yếu được đầu tư quy cách gia công, đóng quyển đến chọn chất liệu bìa, chất liệu ruột.
 • Giúp người xem cảm nhận một cách chân thật nhất.
 • Giúp lưu giữ kỷ yếu lâu bền nhất theo năm tháng.
 • Giúp doanh nghiệp giới thiệu về mình một cách ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.
 • Khẳng định uy tín và vị thế của thương hiệu trên thị trường khi chú trọng đến từng chi tiết.

Các yếu tố quyết định giá in kỷ yếu doanh nghiệp

Việc báo giá in kỷ yếu không phải giống như mua sản phẩm ngay tức thì mà cần có quá trình khai thác thông tin chi tiết. Mà ngay cả khi có danh sách những công nghệ, kỹ thuật về in ấn cho doanh nghiệp chọn, cũng chưa chắc doanh nghiệp đã chọn được những yếu tố thực sự phù hợp. Đây là điều hoàn toàn bình thường vì ngành in hay bất kỳ ngành nào đều có sự cập nhật liên tục để bắt kịp xu hướng. Công nghệ in hay kỹ thuật gia công ngày trước doanh nghiệp từng biết, ngày nay có thể đã không con phù hợp.

Vì vậy, các yếu tố dưới đây là dể doanh nghiệp tham khảo. Sau đó, mỗi cuốn kỷ yếu là một sự khác biệt và một yêu cầu khác nhau, doanh nghiệp cần được các tư vấn viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành in ấn tư vấn.

Kích thước kỷ yếu doanh nghiệp

Kích thước là yếu tố đầu tiên quyết định báo giá in kỷ yếu doanh nghiệp. Bởi đó là tổng thể, là khổ giấy. Thậm chí khi bắt tay làm kỷ yếu, doanh nghiệp cần xác định ngay kích thước kỷ yếu này để có thể bắt đầu tiến hành thiết kế trên phần mềm. Trường hợp lựa chọn không chắc chắn, thay đổi kích thước sau khi đã thiết kế xong, sẽ khiến cho việc điều chỉnh gần như toàn bộ bố cục tổng thể, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

Kích thước kỷ yếu phổ biến bao gồm: A4, A5, A6 hoặc theo yêu cầu. Tuy nhiên, xét về góc độ chi phí, hãy lựa chọn những kích thước phổ thông vì nó phù hợp với các khuôn in. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, vừa tránh các sai sót không đáng có khi in kích thước đặc biệt. Mà càng đáng lo ngại hơn khi in với số lượng lớn. Điều đó thực sự tốn công và không cần thiết. Hãy cân nhắc.

Mỗi kích thước doanh nghiệp chọn sẽ ảnh hưởng đến chi phí in ấn và gia công. Tất nhiên là với kích thước càng lớn, chi phí sẽ cao hơn do tốn giấy và mực in hơn.

Thử so sánh ưu, nhược điểm của từng kích thước:

A4: là kích thước phổ biến nhất, phù hợp cho in ấn số lượng lớn và đặc biệt thiết kế sẽ có không gian để thể hiện nội dung chi tiết ấn tượng.

A5: Nhỏ gọn hơn, và vì vậy chi phí rẻ hơn, phù hợp cho những cuốn kỷ yếu ít trang hơn.

A6: Kích thước này vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi mang theo nhưng không được khuyên dùng, do kích thước nhỏ quá, thiết kế không có không gian để thể hiện nội dung.

Số trang kỷ yếu doanh nghiệp

Số trang kỷ yếu doanh nghiệp

Yếu tố thức hai ảnh hưởng đến báo giá in kỷ yếu chính là số trang. Số trang càng nhiều thì tốn giấy và mực in, từ đó sẽ tốn kém hơn. Chi phí in ấn có thể hiểu là một phần tính theo số trang.

Đặc biệt lưu ý: số trang phải chia hết cho 4 để đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo không có trang thừa, trang trắng.

Chất liệu bìa và gia công bìa

Chất liệu bìa và gia công bìa

Yếu tố thứ 3 liên quan đến báo giá in kỷ yếu là chất liệu bìa, gia công bìa, gia công mỹ thuật. Với mỗi tuỳ chọn về kỹ thuật in, cuốn kỷ yếu của doanh nghiệp sẽ có giá khác nhau.

Bìa kỷ yếu khá quan trọng khi quyết định ấn tượng đầu tiên của người xem. Thông thường bìa kỷ yếu thường được chọn là giấy couches nhưng với độ dày lớn hơn, cụ thể là giấy C250gsm. Trường hợp doanh nghiệp muốn tạo sự chắc chắn, cao cấp cho kỷ yếu, doanh nghiệp có thể làm bìa bồi carton để tạo sự cứng cáp.

Bên cạnh chất liệu bìa, gia công bìa cũng ảnh hưởng đến báo giá in kỷ yếu. Một số tuỳ chọn gia công bìa cụ thể như:

 • Cán bóng: Tạo bề mặt bóng loáng, phản chiếu ánh sáng, mang lại vẻ ngoài sang trọng.
 • Cán mờ: Bề mặt mờ, ít phản chiếu, tạo cảm giác trang nhã và tinh tế.
 • Bồi bìa cứng: Tăng độ cứng cáp và bền bỉ cho bìa, bảo vệ nội dung tốt hơn.
 • Bìa da: Tùy chọn cao cấp, mang lại vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp.

Một số tuỳ chọn gia công mỹ thuật giúp kỷ yếu nổi bật và bắt mắt hơn, ví dụ:

 • Ép nhũ: Tạo các chi tiết ánh kim, thu hút ánh nhìn.
 • Thúc nổi: Tạo hiệu ứng nổi trên bề mặt, làm tăng độ phong phú và sang trọng cho kỷ yếu.
 • Phủ UV: Bảo vệ bề mặt in khỏi trầy xước và bụi bẩn, đồng thời tạo độ bóng và bền màu.

Chất liệu ruột

Chất liệu ruột hay dễ hiểu là chất liệu giấy trang trong ảnh hưởng lớn đến báo giá in kỷ yếu. Bởi số trang càng nhiều thì phí phí càng cao, đặc biệt với chất liệu ruột là giấy cao cấp.

Thông thường in kỷ yếu, chất liệu giấy phù hợp là giấy couches do sở hữu bề mặt được tráng bóng loáng, hình ảnh in ra sẽ đẹp, sáng và sắc nét hơn. Bên cạnh đó, giấy couches cũng có chi phí tốt nhất, phù hợp với doanh nghiệp muốn in ấn nhiều trang. Chất liệu trang trong của kỷ yếu thường được khuyên dùng là giấy C150gsm, vừa đủ nhẹ để lật trang dễ dàng và đảm bảo độ bề, chất lượng in tốt.

Công nghệ in

Công nghệ in cũng là yếu tố quyết định đến báo giá in ấn. Bởi nếu doanh nghiệp chọn công nghệ in nhanh với số lượng cuốn ít, chắc chắn chi phí trên 1 cuốn sẽ cao hơn rất nhiều so với công nghệ in offset và in với số lượng nhiều. Vì vậy, nếu cần in số lượng lớn, hãy chọn in offset để được giá tốt nhất.

Gia công đóng quyển

Gia công đóng quyển

Các phương pháp gia công đóng quyển không chỉ ảnh hưởng đến sự bền và tiện lợi khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến báo giá in kỷ yếu. Mỗi một phương pháp khác nhau lại đòi hỏi kỹ thuật khác nhau và thời gian thực hiện lâu hay nhanh. Một số kỹ thuật đóng quyển tham khảo là: lò xo gáy, keo gáy, khâu chỉ – keo gáy,…

 • Khâu chỉ: thích hợp cho kỷ yếu dày và đảm bảo độ chắc chắn.
 • Keo gáy: là phương pháp phổ biến và tiết kiệm chi phí.
 • Lò xo gáy: giúp lật trang dễ dàng, thích hợp cho cuốn kỷ yếu cần trình bày mở rộng.

Như vậy, khi cần báo giá in kỷ yếu doanh nghiệp, hãy cân nhắc tất cả các yếu tố này để đảm bảo được báo giá chuẩn nhất, phù hợp với yêu cầu và ngân sách.

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN