Tổng hợp các concept chụp ảnh kỷ yếu đẹp cho doanh nghiệp

Để chụp ảnh kỷ yếu đẹp không chỉ đơn thuần là người chụp chuyên nghiệp, người được chụp có phong cách mà cần tới các bước định hướng chuẩn bị. Từ những concept đã được lên ý tưởng, từ kịch bản đã được xây dựng sẵn, doanh nghiệp sẽ có bộ ảnh phù hợp với mục tiêu đề ra. Cùng ivermectintr.com tìm hiểu những concept chụp ảnh kỷ yếu đẹp cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi xây dựng concept chụp ảnh chi tiết

chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Một concept chụp ảnh chi tiết chính là một sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chụp ảnh kỷ yếu đẹp với rất nhiều lợi ích.

  • Khi có một kịch bản chụp hình chi tiết sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh lột tả cảm xúc, thể hiện chính xác tinh thần của concept đã lựa chọn. Bức ảnh trở nên có ý nghĩa hơn việc chụp nhiều dáng khác nhau.
  • Khi có kịch bản chi tiết sẽ tăng sự sáng tạo của cả nhóm thông qua việc lựa chọn trang phục, trang điểm, đến cách bài trí, sắp xếp background. Nhiều sự đóng góp ý tưởng và ý kiến để có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng.
  • Điều có thể dễ thấy nhất chính là quá trình chụp ảnh sẽ diễn ra chuyên nghiệp hơn. Khi có kịch bản chi tiết, mọi người sẽ biết mình cần chuẩn bị gì, làm những gì trong từng giai đoạn của quá trình chụp. Điều này sẽ giúp gia tăng chất lượng chụp ảnh tối đa.
  • Khi có kịch bản chi tiết sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của cả hai bên vì mọi thứ đã được chuẩn bị sắp xếp một cách chu đáo trước khi diễn ra buổi chụp.
  • Từ việc thực hiện cùng nhau một kịch bản chi tiết sẽ tạo nên sự gắn kết đồng đội, cùng thực hiện ý tưởng để tạo ra những bức ảnh đẹp và ý nghĩa.
  • Gia tăng sự khác biệt với một concept riêng đã được nghiên cứu để phù hợp với đặc trưng của từng ngành nghề và đặc thù của từng doanh nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho bức ảnh kỷ yếu càng nổi bật và độc đáo hơn.

Các concept chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Mỗi một văn hoá doanh nghiệp khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng và cần có những concept riêng để tạo nên những bức hình kỷ yếu phù hợp. Dưới đây là một vài concept chụp ảnh kỷ yếu đẹp:

Chụp theo thứ tự phòng ban, chức vụ

Chụp theo thứ tự phòng ban, chức vụ

Concept này phù hợp với những công ty Nhà nước, các cơ quan chính quyền, những mô hình doanh nghiệp nghiêm túc. Việc chọn trang phục và cách trang điểm concept này cần chuyên nghiệp, sử dụng trang phục hoặc đồng phục công sở. Trang phục có thể lựa chọn áo vest, áo sơ mi, quần tây cùng với phụ kiện như cà vạt, cài nơ để thể hiện phong cách doanh nhân.

Địa điểm chụp có thể là môi trường làm việc hoặc phòng họp để thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

Concept team work – đội nhóm

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp không thể thiếu concept này bởi sự phù hợp với hầu hết các loại hình doanh nghiệp. Bức ảnh chủ yếu thể hiện được tinh thần đồng đội, sự đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp. Những ý tưởng thường sử dụng ở concept này như hình bàn tay xếp chồng, vòng tròn kết nối, … Hoặc trẻ trung sáng tạo hơn có thể những ý tưởng táo bạo hơn như team building, xếp hình tên công ty, xếp hình biểu tượng công ty.

Ở hầu hết các cuốn kỷ yếu doanh nghiệp, concept này thường được ưu tiên lựa chọn bởi nó thể hiện một nét văn hoá đẹp của sự đoàn kết. Từ việc thể hiện sự đoàn kết cho đến hành động đoàn kết cùng nhau xây dựng một tập thể vững mạnh.

Trang phục cho concept này thường hướng tới việc đồng phục công ty hoặc theo một concept trang phục nào đó để tạo nên sự đồng bộ, nhất quán cho toàn đội nhóm. Đặc biệt ở concept này quan trọng thần thái, tinh thần của người chụp phải truyền cảm hứng tích cực, vui vẻ đúng chất là đoàn kết.

Concept về sản phẩm/dịch vụ

Concept về sản phẩm/dịch vụ

Với những công ty kinh doanh sản phẩm, dịch vụ như thời trang, sức khoẻ, du lịch, .. sẽ chú trọng vào dòng sản phẩm. Do đó, mọi concept sẽ tập trung thể hiện sản phẩm/dịch vụ – những giá trị mà sản phẩm/ dịch vụ mang lại cho khách hàng.

Bối cảnh chụp có thể ở trên bàn làm việc, phía sau là bannner, bảng hiệu có tên sản phẩm. Mục đích là tập trung để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ một các độc đáo. Bởi doanh nghiệp chính là người cần truyền cảm hứng về sản phẩm/ dịch vụ để có thể hấp dẫn được người tiêu dùng.

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp với phong cách tự do

Sau tất cả những sự chuẩn bị, sắp đặt concept, thì phong cách chụp ảnh tự do sẽ được lựa chọn ở những công ty trẻ, sáng tạo khi đề cao sự thoải mái. Mục đích của công ty lúc này chỉ đơn thuần là món quà dành tặng tập thể nhân viên. Lúc này bức ảnh sẽ tự do thể hiện tinh thần sao cho lưu giữ được nhiều kỷ niệm nhất, nhiều niềm vui nhất.

Về trang phục, bối cảnh có thể thoải mái hơn và chỉ cần truyền cảm hứng cũng như gợi kỷ niệm cho người xem. Tuy không yêu cầu trang phục thật nghiêm túc, nhưng cũng cần phù hợp với bối cảnh. Vì vậy, việc lên kế hoạch chụp vẫn cần thiết để giúp việc chụp ảnh diễn ra đúng hướng, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tối ưu.

Như vậy việc chụp ảnh kỷ yếu đẹp có đóng góp lớn của việc chuẩn bị một kịch bản chụp chi tiết và sự hợp tác ăn ý từ phía người chụp. Hy vọng những concept trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tham khảo để có thể tạo nên những bức ảnh đẹp ấn tượng cho cuốn kỷ yếu của doanh nghiệp.

>> TÌM HIỂU THÊM: thiết kế kỷ yếu công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN