Ngày cập nhật: 5/9/2023 » kinh nghiệm Mua, Thuê Nhà Và Đất

Việc xây dựng, phân định cũng như điều hành phần sở hữu chung – riêng trong hoạt động nhưng vẫn luôn là một vấn đề tinh vi cũng như đầy thách thức. chothuechungcugiare Mời quý khách đọc tham khảo nội dung bài viết tiếp sau đây nhằm biết được một số quy định về nắm giữ riêng, sở hữu chung ở nhà căn hộ cao cấp.

Điều 100 Luật chung cư năm trước quy định rõ phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung trong phòng căn hộ chung cư cao cấp.

1. Phần nắm giữ riêng ở nhà nhà ở bao gồm:

phần khoảng không bên trong căn nhà gồm có cả diện tích ban công, lô gia gắn sát với căn nhà đó.

b) phần khoảng không khác ở nhà căn hộ chung cư cao cấp được công nhận là sở hữu riêng mang đến công ty nắm giữ nhà căn hộ chung cư cao cấp.

c) tập hợp trang thiết bị kỹ thuật dùng riêng gắn sát cùng với căn nhà hay nối liền cùng với phần khoảng không khác thuộc sở hữu riêng. bán đất khu trung sơn bình chánh

2. Phần sở hữu cộng đồng của phòng căn hộ bao gồm:

a) phần diện tích sót lại ở trong phòng chung cư bên cạnh phần không gian thuộc sở hữu riêng quy định tại khoản 1 Điều này; nhà sinh hoạt hiệp hội của phòng căn hộ cao cấp.

b) không khí và tập hợp kết cấu chịu lực, trang dòng thiết bị kỹ thuật sử dụng chung trong nhà nhà ở gồm khung, cột, tường chịu lực, tường bao nhà, tường chia ra các căn hộ, sàn, mái, sân thượng, hiên chạy dọc, cầu thang Bộ, thang máy, con đường thoát hiểm, lồng xả rác, hộp kỹ thuật, tập hợp cấp cho điện, cung cấp nước, cấp cho ga, tập hợp tin tức gọi điện liên lạc, phát thanh, truyền hình, thoát nước, bể phốt, thu lôi, cứu hỏa và các phần khác chưa nằm trong phần sở hữu riêng của nhà sở hữu ngôi nhà căn hộ.

c) hệ thống cơ sở kỹ thuật bên phía ngoài nhưng được tham gia cùng với căn nhà căn hộ đó, trừ tập hợp hạ tầng kỹ thuật dùng vào có mục đích công cộng hoặc thuộc diện phải bàn giao mang đến nhà nước hay giao cho người đầu tư điều hành theo content dự án công trình cũng được phê duyệt.

d) các công trình chung trong địa điểm ngôi nhà căn hộ chung cư nhưng không nằm trong diện dự án quy hoạch để kinh doanh hoặc là phải chuyển giao cho Chính phủ đi theo content dự án công trình cũng được duyệt gồm có sân chung, vườn hoa, chung cư himlam 6a khu dã ngoại công viên và những công trình khác đc xác định trong content của dự án công trình dự án thiết kế căn hộ chung cư cao cấp được phê duyệt.

Nhadat24h.net- đi theo báo thiết kế.