Ngày cập nhật: 3/9/2023 » kinh nghiệm lâu năm Mua, Thuê Nhà Và Đất

theo báo cáo về khả năng tiếp cận căn hộ cao cấp Á Lục – Thái bình dương năm 2023 của Viện đất đai đô thị (ULI), chothuechungcu bình quân 1 căn nhà ở thành phố Hồ Chí Minh có giá hơn 296.000 USD, xấp xỉ 7 tỷ đồng.

số lượng trên gấp 32,5 lần thu nhập thấp hàng năm của 1 hộ dân cư tại TP. Hồ Chí Minh. Nếu như hộ dân cư có thu nhập tầm 40 triệu đồng/tháng thì cũng không dễ mua được 1 ngôi nhà nằm trong phân khúc trung cấp.

trong khi đó, điều tra từ những khách hàng mua nhà trả dần trên TP. Hồ Chí Minh vào 5 năm qua, DKRA Group cho rằng thu nhập để mua đc ngôi nhà xê dịch từ 25 – 35 triệu đồng/tháng.

đi theo DKRA Group, nếu như là người độc thân và mua căn hộ lần đầu thì phải có mức thu nhập về tối thiểu 25 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này rất có thể mua được căn hộ 50m2, một phòng nghỉ, biện pháp khu trung tâm TP.HCM khoảng 15km.

nếu là hộ dân cư cũng như bao gồm nhu cầu mua sắm căn hộ diện tích từ 60-70m2 thì thu nhập phải xê dịch từ 35 – 40 triệu đồng/tháng và chỉ mất thể mua các dự án tại địa chỉ ngoại thành.

đi theo Bà Hương Giang Huỳnh,  himlam riverside Phó Giám Đốc quy trình tìm tòi thị trường cũng như S22M Savills TP.HCM, độ tuổi từ 25 cho 35 được coi là độ tuổi có khả năng thu nhập giỏi nhằm mua nhà ở.

khái niệm nhóm tuổi này, việc nắm giữ một căn căn nhà yên cầu thu nhập cũng như số dư nhất định nhằm rất có thể đặt trước được một lượng tiền. Tại TP.HCM, nhóm người tiêu dùng này thường hướng về những căn hộ bé dại có diện tích từ 50-70m2 sống các khu vực ngoại ô.

“Nếu không nhận được sự giúp đỡ về trung tâm tài chính từ gia đình, mức thu nhập về tối thiểu cần có nhằm mua căn hộ khi là từ 30-45 triệu đồng hàng tháng. Đây được gọi là mức hoàn toàn có thể thu thập đc một số tiền trả trước và trả thêm lãi ngân hàng”, vị chuyên gia này nói.

theo Phạm Thị Hương Giang Huỳnh, dù là thị trường tiềm lực, nguồn cung phương thức căn nhà nhỏ hiện nay hiếm hoi.

thị trường căn hộ từ 2-3 tỷ việt nam đồng tại TP.HCM hiếm hoi, chỉ chiếm dưới 20% thị phần đầu cung hiện tại cũng như đa số tập trung tại địa chỉ ngoại ô.

điều đó dẫn đến lựa chọn tránh mang lại người tiêu dùng. Giá cũng ở tại mức cao, không phải ở tầm mức dễ dàng xem xét.

bà Phạm Thị Hương Giang Huỳnh định hình sự không thể cân bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu khiến việc mua một loại sản phẩm căn hộ chung cư hợp lý về mặt địa điểm, bán nhà phố khu trung sơn diện tích và Ngân sách trở thành gian khổ. Hiện tại, chỉ mất một số trong những dự án công trình nhưng địa điểm khá xa trung tâm.

Nhadat24h.net- theo báo thiết kế.