Thu nhập cao vẫn chọn thuê nhà?

có mức thu nhập cao, chothuechungcugiare thậm chí là để đã đạt được tiền tỷ, cụm nguời trẻ sống thành phố nhưng vẫn lựa chọn ở trong nhà thuê vì không hề mong muốn gánh chịu áp lực đè nén thanh toán nợ nần mua căn hộ.

ở tuổi 28, Minh An có mức thu nhập nhỉnh hơn đối với đồng đội đồng trang lứa. Hiện, anh thuê một căn hộ 2 phòng ngủ có mức giá 14 triệu đ sống quận 7.

“Sau lâu lăm đi làm, mình đã để đã đạt được tầm 2 tỷ và dự định sẽ mua nhà. Tuy vậy, tôi phân biệt mình khó lòng mua được 1 căn nhà đống ý với thực trạng Bất Động Sản Nhà Đất hiện tại ở Thành Phố.HCM”.

Minh An cho biết nếu còn muốn mua một căn hộ chất lượng, thư giãn, ngay gần cạnh khu vực nội khu, anh tiếp tục phải vay bank tầm 3 tỷ đồng. Anh không hề muốn mua nhà ở ở ven ngoại thành thì chưa thuận tiện vào hội họp, tiền cho mướn không đáng chú ý và tính thanh khoản cũng không cao.

“Nếu vay bank 3 tỷ trong vòng 20 năm cùng với lãi suất giả sử là 10%, mỗi tháng tôi phải trả rộng 37 triệu cả gốc lẫn lãi. Đây đúng là là một áp lực khổng lồ”.

ở đầu cuối, Minh An quyết định vẫn tiếp tục thuê ngôi nhà, số chi phí 2 tỷ đc anh chia nhỏ dại vào Bất Động Sản Nhà Đất (đất sống quê), vàng, căn hộ tphcm bảo hiểm y tế và đầu tư và chứng khoán.

gần giống, Ngọc Phúc (27 tuổi, designer) cũng cảm nhận việc mua nhà không thực sự nguy cấp.

“Tôi nhìn thấy việc thanh toán nợ nần bank hàng tháng là một áp lực đè nén chưa đáng bao gồm. Tôi không mong muốn hai mươi năm cuộc sống vòng quanh quẩn trong công việc thanh toán nợ nần mang lại nỗi không dám hưởng lợi tất cả thứ gì. Một người quý vị tôi dù đã chán ngấy quá trình vẫn phải làm ‘zoombie công sở’ hàng ngày để đảm bảo mức thu nhập cho việc trả nợ mua nhà”.

không dừng lại ở đó, nữ designer này hưởng lợi việc thuê ngôi nhà. Một Tại Sao khác khiến cô không muốn mua nhà ở thành phố là do đặc điểm các bước không cần phải đến công sở.

“Digital nomad (tạm dịch: du mục kỹ thuật số) là một xu hướng thế giới, trong đó tất cả hoàn toàn có thể hoạt bát làm việc từ xa ở bất kỳ đâu. Thế cho nên, họ thường chọn ở tại các TP. Hồ Chí Minh không quá đắt đó. Tôi cũng đang suy nghĩ về việc chuyển mang đến Nha Trang hoặc Đà Lạt để đột phá thị trường và tiết kiệm chi phí sinh hoạt”, Phúc nói.

không tồn tại sự đúng sai giữa 2 quan điểm, tất cả là sự lựa chọn.

Việc thuê căn nhà có các ưu thế riêng. Mới nhất, nó giảm áp lực nặng nề trung tâm tài chính phục vụ mang lại việc chọn mua ngôi nhà.

vào 10-20 năm, người mua nhà phải chắt bóp tiết kiệm chi phí, dự án chung cư quận 7 người dân thuê sẽ có cuộc sống sảng khoái tận hưởng hơn.

người đi thuê ngôi nhà dễ dàng lựa chọn được phòng nơi đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt: yêu cầu ngôi nhà, diện tích S nhà, cơ sở giỏi, nhiều ích lợi, gần nội khu, gần chỗ khiến, ngay phòng con học.

trái lại, điều đó cũng có các hạn chế đối với việc chọn mua ngôi nhà. Người dân thuê chưa thu thập đc tài sản, không có “của nhằm dành”. Do bao gồm sẵn tiền rủng rỉnh vào người nên họ dễ khu thương mại cũng như hưởng lợi.

Nhadat24h.net- đi theo báo xây dựng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN