Vay 1,8 tỷ việt nam đồng mua căn hộ căn hộ cao cấp ở tuổi 27?

Tôi mua căn hộ rộng lớn 79 mét vuông, gồm 3 phòng nghỉ, 2 wc ở đường Trịnh Quang Nghị, quận 8, thành phố. chothuechungcu mua luôn từ người đầu tư cùng với giá chỉ 2,240 tỷ đồng.

thời điểm từ lúc quyết định mua mang đến lúc “chốt đơn” chỉ vỏn vẹn hơn một tháng.

Dù vậy, tôi cũng cần xem xét nhiều giải pháp không giống nhau. Cuối cùng, tôi chọn vay bank 1,8 tỷ để mua đc căn nhà suôn sẻ.

3 Lý Do để sở hữ nhà ở

trước lúc mua căn hộ cao cấp, tôi thuê một căn nhà với giá chỉ 10 triệu VND. Lúc ấy, tôi nuôi 12 con chó mèo nên cần một bầu không khí rộng lớn để gọn hội họp.

Qua thời điểm, tôi chỉ còn nuôi 4 con nên nhận ra việc bỏ tầm 10 triệu VND Lúc thuê ngôi nhà là khá tiêu tốn lãng phí.

trong những khi tính chiến thuật thuê 1 căn không gian của phòng không đủ lớn hơn cùng với giá thuê giá rẻ hơn, một người các bạn hỏi tôi sao chưa mua căn hộ luôn để ổn định thiên nhiên. Từ đó tôi mới mẻ gồm ý định mua nhà.

Năm 2021 tôi có một thắng lợi bé dại khi là tậu được 1 miếng khu đất ở Đăk Lăk có mức giá 600 triệu đ sau lâu lăm làm công việc sống TP.HCM.

Tôi không xuất sắc dự án, căn hộ chung cư mới tại tphcm làm ăn sống mảng Bất Động Sản nên việc mua đất này là vì bố mẹ kiến nghị. Tôi lòng tin góc nhìn của phụ huynh nên ra quyết định mua để dành.

Tôi mua căn hộ chung cư 3 phòng ngủ ở Q8.

Tôi vẫn yêu thích Nhà Đất hơn căn hộ chung cư cao cấp bởi tiềm năng sinh lãi cũng như một số chất lượng khác. Tuy nhiên, tôi có 3 Tại Sao nhằm mua nhà căn hộ cao cấp.

thứ nhất, mình đã thực hành đc có kế hoạch có một mảnh đất nhỏ ở quê. Bởi thế, việc có 1 chỗ ở tại thành phố Hồ Chí Minh là bước tiếp theo nên thực hành.

việc mua khu đất ở TP. Hồ Chí Minh là bất khả thi cùng với tôi sống thời điểm hiện nay. Mẹ tôi khi là giáo viên, bố khiến nông, tài chính gia chủ bình thường. Một miếng đất ở thành phố Hồ Chí Minh đã tất cả nhà đặt ở đc cũng không hề bên dưới 5 tỷ đồng.

số lượng này quá xa khoảng với của tôi. Một căn nhà ở tầm 2 tỷ đồng khi là thích hợp nhất.

Thứ hai, tôi không mong muốn đầu tư nên việc mua khu đất Long An, bình dương, Đồng Nai… cũng như đợi khu đất lên giá chỉ là không hợp cùng với tôi. Tính cách tôi sống hơi an phận, cần chỗ ở ổn định để định cư lạc nghiệp.

cuối cùng, tôi xác định mình sẽ ở thành phố ít nhất tầm 30 năm nữa. Với một bài toán căn bản khi là mỗi tháng bỏ ra 10 triệu đồng Khi thuê căn nhà thì sau 30 năm, tôi phải trả tầm 3,6 tỷ VNĐ.

vậy nên việc chọn mua ngôi nhà từ lúc này trợ giúp mình vừa có chỗ ở ổn định vừa giá rẻ hơn so với đi thuê ngôi nhà.

Vay 1,8 tỷ đồng

trong thời điểm mua nhà, tôi có trong lòng bàn tay tầm 600 triệu đ. Để mua nhà rồi làm thiết kế bên trong, tôi phải vay thêm một,8 tỷ việt nam đồng.

Tôi nhờ vào bố mẹ vay bank ở quê được 1,5 tỷ bằng cách thế chấp ngân hàng quyền sử dụng đất thêm vào đó 200 triệu mẹ tôi vay qua lương cũng như 100 triệu mượn bạn bè.

cùng với khoản tiền vay thế chấp vay vốn, tôi tiếp tục trả nợ trong 3 năm, mỗi tháng tầm 15 triệu tiền lãi. Cuối mỗi năm tôi tiếp tục phải trả tiền gốc tầm 500 triệu. Đây chính là áp lực đè nén vô cùng lớn với tôi.

hiện tại công việc của tớ khá chắc chắn. đất nền dự án Tôi có mức thu nhập hàng tháng dựa vào công việc chính trong nghành nghề dịch vụ media.

Tôi đang dần nhỏ lẻ cũng như việc hoạt động thường tăng trưởng mạnh vào thời kỳ cuối năm.

nếu như có thêm chút màu đỏ lộc may cũng như thiên nhiên không có dịch chuyển gì, tôi định vị mình vẫn hoàn toàn có thể hoàn thiện việc thanh toán nợ nần đúng lịch.

nếu bao gồm biến cố gì xẩy ra, tôi vẫn tồn tại miếng khu đất ở quê để hoàn toàn có thể xoay xở. Tôi biết mình đang được khá liều cùng với khoản vay này nhưng cũng đã xác định con đường lui nếu như mọi thứ không đi đúng phía.

bố mẹ mong muốn tôi bán đất để bớt áp lực trả nợ. Tuy vậy, nơi đây lần đầu tôi mượn nợ nhiều nên muốn Trải Nghiệm trước nhằm biết giới hạn của chính bản thân mình đến đâu.

suốt trong quãng nhiều năm vừa qua, tôi không có động lực nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí. Các bước của tớ khá ổn cho nên việc Ngân sách chi tiêu cũng thật dễ chịu. Tôi chuẩn bị mua những thứ bản thân muốn dù nhìn giá chỉ đôi khi cũng bất ngờ.

Mất 20 triệu tiền cọc

Khi đã xác định Ngân sách chỉ nằm trong khoảng 2 tỷ VNĐ, tôi Khu Vực và đi xem các dự án hợp Ngân sách.

Lần đầu mua nhà, mình cũng chưa tránh khỏi việc lo lắng và thiếu sót. Điều tôi quan tâm nhất tại một căn nhà là một cảm giác thư thái, êm ấm khi ở bởi nó tiếp tục gắn bó với tôi hàng trăm năm trời.

tất nhiên việc tìm hiểu thêm người đầu tư, giấy tờ pháp luật là vấn đề bắt buộc phải có. Một điều tôi cũng khá quan tâm chính là diện tích S cũng như năng lượng.

Tôi yêu thích những căn nhà gồm diện tích S rộng, ít đặc biệt 70 m2 nhằm rất có thể hội họp thư thái. Các căn nhà tôi đến xem đều khi là căn góc nên những phòng nghỉ đều phải sở hữu hành lang cửa số.

Lần đầu, mình đã cọc 20 triệu đ. verosa khang điền quận 9 Mặc dù vậy đến thời gian ra bank thanh toán giao dịch ngay 2,3 tỷ việt nam đồng sót lại cũng như đi công chứng giấy tờ, bọn họ bất thần bắt tôi khiến hợp đồng cọc còn mới.

bao gồm tôi phải đóng tiền cọc lần 2 là một trong những,1 tỷ đồng để gia chủ trả tiền bank, rút hợp đồng giao thương mà người ta sẽ cầm cố ở ngân hàng ra.

Đáng nói, cả mặt công ty Bất Động Sản Nhà Đất và chủ nhà đều nhận định rằng việc tôi đóng cọc rộng 1 tỷ việt nam đồng mà chỉ có hợp đồng nhận cọc (không công chứng) là chuyện bình thường, dù chúng ta đang làm sai đối với hợp đồng thuở đầu.

mình đã bỏ cọc 20 triệu VND thay vì tiếp tục mua bởi nghĩ tất cả khi, số tiền mình mất có thể lên tới nhiều tỷ đồng.

sau đó, tìm hiểu tại website của chủ đầu tư dự án cũng như biết họ còn vài căn chưa bán. Tôi liên hệ vào buổi chiều và đã được dẫn mang đến xem căn hộ.

Tôi bất ngờ vì căn này dù nằm ở block khác nhưng chuyển giao diện giống 100% đối với căn tôi định mua, thậm chí là giá bán còn giá rẻ hơn 40 triệu đồng và tất cả view đẹp hơn.

Tôi nghĩ lúc mua nhà, nếu tất cả bất kỳ lăn tăn nào trong giao dịch thanh toán, hãy tạm ngưng lại để hướng đến thật kỹ trước khi tiến mang lại bước tiếp theo sau.

Nhadat24h.net- đi theo báo quy hoạch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN